Top

0917190805

Mã SP
Giá: 490.000 đ
Tình trạng Còn hàng
Tư vấn mua hàng Hotline: 0917190805
Black Cohosh “Thăng ma” (Cimicifuga foetide), là loại thảo mộc phytoestrogenic được nghiên cứu nhiều nhất. Những nghiên cứu của những nhà nghiên cứu người Đức đã khám phá ra rằng sự cải thiện trong các triệu chứng của mãn kinh, việc giảm sự đỏ bừng và sự kích thích các thay đổi của âm đạo được thấy rõ trong các nghiên cứu lâm sàng ở hơn 800 phụ nữ.
Mô tả sản phẩm
Supplement Facts
Serving Size: 1 Tablet
Servings Per Container: 60 viên
  Amount Per Serving % Daily Value
Black Cohosh extract (root, rhizome), 2.5% triterpene glycosides measured as 27- deoxyactein 40 mg **
** Daily Value not established.

Gợi ý sử dụng: 1 viên/lần, ngày 2 lần

(Sản phẩm này không phải là thuốc,không thể thay thế thuốc chữa bệnh,hỏi bác sĩ trước khi sử dụng)

 

THAM KHẢO: (Thông tin này do thuocqui.net sưu tầm, chưa được kiểm chứng,không mang tính chỉ dẫn,người đọc cần tự kiểm tra)

Black Cohosh “Thăng ma” (Cimicifuga foetide), là loại thảo mộc phytoestrogenic được nghiên cứu nhiều nhất. Những nghiên cứu của những nhà nghiên cứu người Đức đã khám phá ra rằng sự cải thiện trong các triệu chứng của mãn kinh, việc giảm sự đỏ bừng và sự kích thích các thay đổi của âm đạo được thấy rõ trong các nghiên cứu lâm sàng ở hơn 800 phụ nữ.
• Black cohosh, là thảo mộc bổ sung được bán nhiều nhất ở Mỹ, Châu Âu và Úc, nhằm giảm các triệu chứng liên quan đến mãn kinh, đã được sử dụng theo truyền thống bởi những cư dân đầu tiên và thầy lang ở Bắc Mỹ và được dùng trong thập niên 1840 bởi các bác sỹ theo quan điểm chiết trung cho nhiều triệu chứng.
• Những nghiên cứu lâm sàng ngày nay đã chỉ ra tính hiệu quả trong chữa bệnh và an toàn của các dẫn xuất từ black cohosh đối với các chỉ định cho các triệu chứng thuộc thần kinh sinh dưỡng được gây ra do mãn kinh. Những nghiên cứu này đã sử dụng ở thang trình độ được quốc tế phê chuẩn và công nhận như là công cụ kiểm tra bao gồm Kupperman's Menopause Index, Profile of Mood States, thang Hamilton Anxiety Scale., thang Clinical Global Impression scale (CGI) cho việc xác định tính chất của các triệu chứng mãn kinh, thang Self-evaluation Depression Scale, để đánh giá sự thành công và đánh giá sự ảnh hưởng đến sức khoẻ trong quá trình điều trị. Các triệu chứng thuộc cơ thể được xác định bằng dụng cụ kiểm soát tế bào âm đạo, như là kính phết âm đạo và đo lường sự bài tiết ra chất kích dục.
• Các nghiên cứu mà đã so sánh Black cohosh với điều trị bằng thay thế hormon (HRT) đã xác nhận rằng nó còn hiệu quả hơn nhiều và không có hiệu ứng phụ. Nghiên cứu đã đưa ra sự giảm rõ ràng các triệu chứng của mãn kinh (đỏ bừng, ra mồ hôi vào ban đêm, đau đầu) và các thông số tâm lý (chán nản phiền muộn, âu lo khó ngủ, cáu kỉnh) trong 4 – 8 tuần điều trị. Bệnh nhân có thể không dùng hoc-mon thay thế trong khi sử dụng các chiết xuất của black cohosh.
• Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng Black cohosh ảnh hưởng lên hệ thống điều hoà nội tiết với hiệu quả tương tự như hoc-mon động dục nữ nội sinh nhẹ, estrial. Trong khoảng thời gian ngắn nó kết nối với chất nhận hormon động dục nữ và được cho là tác động lên lớp giữ âm đạo.
Với ý nghĩa trên, black cohosh được coi như chất thay thế tự nhiên cho điều trị bằng hoc-mon động dục nữ hoặc hoc-mon thay thế (ERT/HRT). Thống kê chỉ rằng 50% phụ nữ Mỹ với các vấn đề về giai đoạn tiền mãn kinh và viêm mãn kinh từ chối chọn HRT vì các hiệu ứng phụ của nó mà chuyển sang dùng Black cohosh.
- Công dụng: Giúp giảm cơn nóng bốc hỏa lên mặt, vả mồ hôi ban đêm, đôi khi thay đổi tình hình khó ngủ đối với phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh.

Tham khảo :

(http://www.khoahocphothong.com.vn/newspaper/detail/8733/thien-ma,--thuoc-thay-the-noi-tiet-to-nu.html)

Thiên ma, thay thế nội tiết tố nữ

Thứ tư, 23/03/2011, 14:24 GMT+7

 

Thiên ma (Cinicifuga racemosa)

Thiên ma (Black cohosh) là vị thu-uoc dùng lâu đời trong đông y, là rễ của cây Cimicifuga racemosa, hoặc Cimicifuga heracleifolia, hoặc Cimicifuga dahurica,  hoặc Cimicifuga foetida, thuộc họ Mao cấn (Ranunculaceae), ngày nay rất được y học hiện đại ở Đức và Mỹ nghiên cứu sử dụng như tân dược cho tuổi mãn kinh.

Thiên ma (Black cohosh) cũng có thể được trồng làm cây cảnh hay làm thuốc ở các vùng có khí hậu như Đà Lạt của ta, vì chúng mọc hoang nhiều ở vùng rừng thưa Bắc Mỹ như Ontario, Georgia, Arkansas, Wisconsin và đông bắc Á châu và hiện được coi như là một “ngôi sao” trong dược liệu, tương tự như Nhân sâm (Panax ginseng) hay Nhàu Noni (Motinda citrifolia), Bạch quả (Ginkgo biloba), Tỏi (Allium sativum), Nghệ (Curcuma domestca), Cúc tím (Goldenseal = Echinacea purpurea)...

Cỏ cao 1 - 2 mét, tận cùng bằng những cờ hoa màu trắng rất đặc trưng, nhưng rễ Thiên ma lại màu đen và nhám sù sì. Y học cổ truyền dùng rễ hay căn hành Thiên ma làm thuốc giải độc, chống tiết mồ hôi, sốt phát ban và giúp mau lành sang thương, trị chứng ủ rũ, sụp mi mắt. Thường dùng trị nhức đầu, đau răng, viêm họng, lở miệng, khó tiêu và phong thấp, phụ nữ vô kinh. Cây Thiên ma cũng được dùng trị rắn cắn và đuổi côn trùng. Liều dùng 3 - 9 g rễ khô sắc uống.

Các nghiên cứu hiện đại cho thấy Thiên ma (Cinicifuga racemosa) chứa alcaloid, kể cả N-methyl cytisin và nhiều chất chát, tanin, terpinoid (actin, 12-acetynactin và cimigosid). Ngoài ra Thiên ma còn chứa các acid acetic, butyric, formic, isoferulic, oleic, palmitic và salicylic, racemosin, formononetin (isoflavon), phytosterol, nhựa acteina và tinh dầu… Trong rễ Thiên ma chứa đến 15 - 20% chất nhựa cimicifugin. Người ta cũng tìm thấy nó chứa cimifugosod và 27-deoxycactein.

Hơn 20 nghiên cứu thí nghiệm và lâm sàng hiện đại với trên 629 bệnh nhân do 131 bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa đã công bố, đặc biệt cho thấy rễ Thiên ma có khả năng trong trị liệu hội chứng tiền mãn kinh (cơn bừng bốc hỏa, nhức đầu, suy nhược cơ thể, rối loạn giấc ngủ, đau nhức mình mẩy…). Ngày nay, sau 40 năm nghiên cứu, sử dụng, tại Mỹ và Đức cũng như châu Âu với hơn 1.500.000 bệnh nhân, Thiên ma (Cimicifuga racemosa) được dùng thay nội tiết tố nữ trong tiền mãn kinh và mãn kinh, trị cholesterol máu cao và loãng xương cho phụ nữ tuổi mãn kinh, với các chỉ định như rối loạn tiền kinh nguyệt và tiền mãn kinh, mãn kinh, rối loạn thần kinh chức năng như một liệu pháp thay thế nội tiết tố nữ một cách an toàn, với liều tương đương 40 mg bột rễ Thiên ma khô ngâm trong cồn 40 - 60 độ (mỗi lần 40 mg, ngày 2 lần, trong 6 tháng) coi như an toàn, ngoại trừ một phản ứng phụ có thể gặp là khó chịu thoáng qua ở dạ dày.

 

DS. PHAN ĐỨC BÌNH - BS. VĨNH PHÚ

Đang tải bình luận,....

Xem thêm

sản phẩm bán chạy

Sản phẩm đã xem