Top

0917190805

Mã SP
Giá: 390.000 đ
Tình trạng Còn hàng
Tư vấn mua hàng Hotline: 0917190805
Khoai mỡ dại là thổ sản ở Bắc và Trung Mỹ,
H
hiện nay nó đã được tự nhiên hóa trong môi trường khí hậu nhiệt đới, cận nhiệt đới và ôn hòa trên khắp thế giới.
Hỗ trợ điều trị những người mỡ trong máu cao, rối loạn chuyển hóa lipid.v.v...
Mô tả sản phẩm
Supplement Facts
Serving Size: 2 Capsules
Servings Per Container: 50
  Amount Per Serving % Daily Value
Total Carbohydrate 1 g <1%†
Wild Yam (root) 850 mg **
†Percent Daily Values are based on a 2,000 calorie diet. 
**Daily Value not established.

Loại 100viên, 425mg/viên

Gợi ý sử dụng: ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên

(sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh,hỏi bác sĩ trước khi sử dụng)


THAM KHẢO:(Thông tin này do thuocqui.net sưu tầm, chưa được kiểm chứng,không mang tính chỉ dẫn,người đọc cần tự kiểm tra)

 

                                                Dioscorea Villosa (Dioscoreaceae)

                                                  Họ Củ Nâu - Cây khoai mỡ dại

 

                Khoai mỡ dại là một loại cây bò được trồng quanh năm, leo cao tới 6m, lá hình tim, hoa nhỏ có màu xanh lá.

Khoai mỡ dại là một loại thảo mộc nguồn của chất steroid, một chất giống như chất diosgenin, là thành phần đầu tiên trong việc chế tạo ra loại thuốc viên ngừa thai. Trong quá khứ, không có ý kiến nào cho rằng loại thảo mộc này được dùng như một loại thuốc tránh thai, tuy nhiên, ở Trung Mỹ theo truyền thống nó được dùng để làm giảm đau khi hành kinh, đau do co bóp dạ con và buồng trứng khi sinh. Loại thảo mộc này cũng có giá trị đối với các chứng bệnh về đường tiêu hóa, viêm khớp và chứng chuột rút.

 

Khoai mỡ dại có thể mọc hoang trong các khu rừng ẩm thấp ở Bắc Mỹ.

PHÂN BỐ VÀ CANH TÁC

Khoai mỡ dại là thổ sản ở Bắc và Trung Mỹ, hiện nay nó đã được tự nhiên hóa trong môi trường khí hậu nhiệt đới, cận nhiệt đới và ôn hòa trên khắp thế giới. Loại thảo mộc này được trồng bằng hạt vào mùa xuân, bằng củ hay rễ vào mùa xuân hoặc mùa thu. Chúng phát triển nhanh trong điều kiện khí hậu nắng và đất màu mỡ. Rễ và củ của cây khoai mỡ dại được thu hoạch vào mùa thu.

CÁC GIỐNG CÂY CÙNG HỌ

Có nhiều giống khoai mỡ đều có hoạt chất như hormon. Trong phương thuốc cổ truyền của ngừơi Trung Quốc, Shan yao (Dioscorea opposita) là một loại chất bổ quan trọng cho dạ dày và tiêu hóa. Nó cũng được dùng chữa chứng chán ăn và chứng thở khò khè.

 

CÁCH BÀO CHẾ VÀ SỬ DỤNG

Lưu ý: Không được dùng khi đang mang thai.

 

THÀNH PHẦN CHÍNH

- Các hợp chất Saponin (chủ yếu là dioscin).

- Phytosterols (beta - sitosterol).

- Alkaloids.

- Tannins.

- Tinh bột.

TÁC DỤNG CHÍNH

- Chống co giật.

- Kháng viêm, sưng.

- Chống thấp khớp.

- Kích thích tuyến mồ hôi.

- Lợi tiểu.

NGHIÊN CỨU

- Các hormon tổng hợp: Diosgenin, một sản phẩm dẫn xuất của chất dioscin, được các nhà nghiên cứu khoa học người Nhật nhận dạng đầu tiên vào năm 1936. Sự khám phá này đã mở đường cho xu hướng tổng hợp các hormon sinh dục (một trong những hormon chủ yếu của giới tính nữ) và các hormon corticosteroid như cortison.

Kháng viêm sưng: Cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật đã chứng minh khoai mỡ dại chứa một số lượng lớn chất dioscin có tác dụng kháng viêm, khuyến khích dùng nó trong việc điều trị chứng bệnh thấp khớp.

ỨNG DỤNG TRONG DÂN GIAN VÀ HIỆN TẠI

- Các cách sử dụng truyền thống: Cả người Maya lẫn người Aztec đều dùng cây khoai mỡ dại làm thuốc giảm đau. Ở Bắc Mỹ, loại thảo mộc này được biết cùng với việc phát hiện nguồn gốc của chứng bệnh đau bụng và thấp khớp, chỉ ra cách dùng cây khoai mỡ dại cho nhiều chứng bệnh của thổ dân châu Âu.

- Các chứng bệnh phụ sản: Ở Bắc và Trung Mỹ, cây khoai lang dại là một loại thuốc cổ truyền được dùng cho các chứng đau khi hành kinh, đau do co bóp của buồng trứng và đau khi sinh.

Viêm khớp và thấp khớp: Sự kết hợp các tác dụng kháng viêm và chống co thắt của cây khoai mỡ dại đã làm cho nó trở lên cực kỳ hữu dụng trong việc điều trị chứng viêm khớp và thấp khớp. Nó làm giảm đau, sưng và nới lỏng sự co cứng cơ.

- Sự co thắt và cơn đau: Khoai mỡ dại giúp làm giảm chứng chuột rút, căng cơ và đau bụng.

- Các chứng bệnh về tiêu hóa: Loại thảo mộc này là một phương thuốc điều trị có hiệu quả đối với các chứng bệnh về tiêu hóa như viêm túi mật, kích thích đường ruột và viêm ruột thừa.

 

 

Nần nghệ và công dụng chữa bệnh của nần nghệ

Tên khác: Củ nần

Tên khoa học: Dioscorea collettii Hook. f. Họ Củ nâu Dioscoreaceae.

Mô tả: Thân rễ màu vàng, phân nhiều nhánh ngắn tạo thành một khối đạt tới đường kính 20cm. Thân khi sinh quấn trái. Lá đơn mọc so le, cuống lá dài bằng phiến, phiến lá hình tim, dài 6 – 10cm rộng 5 – 9cm, 7 gân, 3 gân giữa tới đỉnh lá. Gốc cuống lá có 2 gai nhỏ cong. Cụm hoa đực bông xim, dài 10 – 30cm, mỗi xim có 3 – 4 hoa. Hoa đực không cuống. Bao hoa 6 bộ phận bằng nhau hàn liền ở gốc, 6 thùy hình tam giác, đỉnh tròn, 3 nhị sinh sản, chỉ nhị chi đôi hình cái nạng, mỗi nhánh mang một số phấn, 3 nhị lép, hình dùi. Cụm hoa cái chùm, dài 15 – 30cm. Hoa cái có 2 lá bắc. Bao hoa 6 thùy, không có nhị lép, núm nhụy 3 thùy, quả nang quặt lại, có 3 cánh, 3 ô, mỗi ô có 2 hạt; hạt có cánh tròn. Toàn thân khi khô có màu đen. Thân rễ dưới đất, tháng 2 – 3, mọc thân khí sinh, tháng 5 – 6 ra hoa kết quả và tàn vào tháng 11 – 12.

 

 

Bộ phận dùng: Thân rễ đã phơi hay sấy khô của cây Nần nghệ (Dioscorea collettii Hook. f.).

Phân bố: Việt Nam: Cây sống ở vùng đồi núi cao nguyên Mộc Châu. Thế giới: Trung Quốc, Ấn Độ, Mianma.

Thành phần hóa học: Trong rễ có 2 – 4% diosgenin.

Tác dụng: Cao của thân rễ có tác dụng chống viêm và làm giảm cholesteron trong máu.

Công dụng: Điều trị những người mỡ trong máu cao, rối loạn chuyển hóa lipid. Cách dùng, liều dùng: ngày 2-4 g, dạng thuốc sắc

Ghi chú: Loài hiếm. Cây mọc ở vùng đồi núi cao nguyên có nguy cơ bị tuyệt chủng vì việc khai thác đất đai để trồng cây lương thực và cây công nghiệp. Mức độ đe dọa: Bậc R.

Thông tin này chỉ dành cho nhân viên y tế tham khảo, người bệnh không được tự ý áp dụng phương pháp này để chữa bệnh.

Trích: Bách Khoa Y Học 2010

Biên soạn ebook : Lê Đình Sáng

ĐẠI HỌC Y KHOA HÀ NỘI

Cây thuốc quý Nần Nghệ (Dioscorea collettii)

 

(Kiến Thức) - Cung cấp các hoạt chất quý từ thảo mộc giảm mỡ trong máu, tăng tính bền mạch máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, huyết áp; giảm đau nhức xương khớp... là những tác dụng tuyệt vời của loại thảo dược quý này.

Thảo dược quý Dioscorea collettii được tìm thấy như thế nào?

TS lương y Nguyễn Hoàng kể: "Đầu những năm 1970, trong lúc đi sưu tầm cây thuốc, tôi có gặp một số người Dao và một cụ già chỉ cho tôi một dây leo cuốn, thân cây sắn, củ có màu vàng, nhấm có vị đắng và chỉ mọc ở độ cao trên 1500m so với mặt nước biển. Cụ bảo cây này quý lắm đấy, nhưng chỉ làm thuốc thôi không ăn được đâu, nó giúp một số cán bộ bụng to đã bé lại và chữa đau nhức xương khớp rất hiệu nghiệm; dân ở đây gọi nó là mài đắng. Về mặt thực vật học, tôi nhận ra nó thuộc họ củ nâu, thuộc chi Dioscorea mà tôi đã lưu ý sưu tầm từ vài năm trước".

 
 

Cây thuốc này sau đó đã xác định được tên khoa học là Dioscorea collettii, đã chiết xuất saponin steroid từ củ với hàm lượng khá cao. (Những năm sau đó trong các công trình khoa học đăng trên tạp chí Dược học trong nước và ở Liên Xô cũ, tôi đặt tên cho cây này là Nần nghệ). Vấn đề về thuốc hạ mỡ máu (do rối loạn chuyển hóa lipid) được cả thế giới quan tâm vì hàm lượng mỡ trong máu cao là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, nghẽn mạch gây tai biến mạch máu não, đột quỵ, nhồi máu cơ tim.… Những loại thuốc này lúc đầu được tổng hợp từ hóa chất, nhưng do vấn đề tác dụng phụ và nguy cơ gây độc với gan thận. Nên về sau các nhà khoa học hướng vào nghiên cứu các thuốc có nguồn gốc thảo mộc.

 

Củ cây Nần nghệ

Các công trình nghiên cứu khoa học chứng minh tác dụng của cây thuốc quý Nần nghệ.

Cuối những năm 70 thế kỷ trước, ở Liên xô cũ đã lưu thành các chế phẩm Diosponin, Polysponin là thuốc giảm mỡ máu. Hoạt chất của các thuốc này là saponin tan trong nước chiết xuất từ Dioscorea caucasica; Dioscorea nipponica là những loài thực vật rất gần gũi, cùng chi với cây Nần nghệ - Dioscorea collettii.

* Năm 1985 tại trường Đại học y số 1 Xêtrênốp – Matxcơva, luận án PTS về cây Nần nghệ cùng 5 cây thuốc khác đều thuộc chi Dioscorea ở Việt Nam đã được bảo vệ thành công.

 

Đang tải bình luận,....
ha mo mau khoai mo dai mo mau mo bung giam mo

Xem thêm

Sản phẩm đã xem